Cả “núi” thách thức đang chờ Ronaldo vượt qua

Giành “Chiếc giày Vàng” lần thứ tư là một trong những thách thức mà siêu sao Cristiano Ronaldo đặt ra trong mùa bóng 2014/15 vừa mới khởi tranh.

CR7 là một mẫu cần thủ cực kỳ cạnh tranh và chuyên nghiệp. Trong lịch sử có rất ít những nhân vật sau khi đã giành được tất cả với những CLB khác nhau, lại bắt đầu những mùa bóng mới vẫn như năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Trong từ điển của Ronaldo không tồn tại những từ như thư giãn và bằng lòng.

Mặc dù không nói ra, nhưng việc phá vỡ các kỷ lục là một trong những mục tiêu ưa thích trong sự nghiệp của ngôi sao người Bồ. Anh luôn muốn các khán giả phải nhớ tới mình bằng bảng thành tích rực rỡ, những bàn thắng đẹp và sự cống hiến hết mình. Ít có cầu thủ trên thế giới có khả năng cân bằng kỷ lục ghi bàn của anh trong màu áo đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha: 259 bàn trong 256 trận, trung hình hơn một bàn mỗi trận.

Từ khi gia nhập Madrid cách đây 6 năm, Ronaldo đã giành được nhiều danh hiệu lớn như Quả bóng Vàng và đi liền với nó là Chiếc giày Vàng châu Âu, chưa kể 1 chức vô địch Liga, 2 Cúp Nhà vua, 1 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 Siêu cúp Tây Ban Nha. 

Sau đây là 7 thách thức của Ronaldo trong mùa bóng mới:

Bước vào “Sảnh danh vọng” của các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Real
La Liga thực sự là mảnh đất màu mỡ của Ronado. Trong 5 mùa bóng vừa qua, tiền đạo này đã ghi được lần lượt 26, 41, 46, 34 và 31 bàn thắng, giành được 2 danh hiệu pichichi ở các mùa bóng 2010/11 và 2013/14. Với pha ghi bàn vào lưới Cordoba ở mùa bóng này, CR7 đã có 179 bàn tại Liga. Do đó, Santilla, người từ lâu đã chiếm vị trí thứ hai trong BXH ghi bàn, sau Di Stefano, sẽ phải xuống hạng trong vài vòng đấu tới. Hiện Ronaldo chỉ còn cách kỷ lục của Satillana có 7 bàn.

news128
Đuổi kịp thành tích của Di Stefano (trái) là một thử thách lớn cho CR7


Tuy nhiên, để đuổi kịp Di Stefano, người ghi tới 216 bàn cho Real Madrid, không phải chuyện dễ dàng với Ronaldo do khoảng cách lên tới 37 bàn. Raul Gonzalez cũng từng ghi 49 bàn tại La Liga trong một mùa bóng, trong khi kỷ lục của Ronaldo cho đến lúc này là 46.

Leo lên danh sách các chân sút lịch sử
Ngoài La Liga, Ronaldo còn lập nhiều chiến công ở Cúp Nhà vua, Champions League và Siêu cúp châu Âu và Cúp Thế giới các CLB. Mùa bóng vừa qua, anh đã chiếm mất vị trí thứ tư của Puskas. Ở mùa bóng năm nay, nếu không dính chấn thương, CR7 sẽ đuổi kịp Santillana trong danh sách các cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một năm ở tất cả các giải đấu. Cao nhất vẫn là Raul, với 67 bàn, tiếp theo đến Di Stefano. Raul rời Real Madrid với 741 bàn thắng trên tất cả các mặt trận, tiếp theo là Santillana (645), Di Stefano (392). Trong màu áo Real Madrid, Ronaldo đã ghi được 250 bàn, nhưng có số trận thi đấu ít hơn nhiều các bậc tiền bối. 

Lọt vào top 10 các chân sút xuất sắc nhất ở La Liga 
Hiện tại, ngôi sao người Bồ Đào Nha đang ở vị trí thứ 13 trong hạng mục này. “Số 7” của Madrid rất khó có thể chiếm được ngôi vị hiện nay của Messi vì sự cách biệt lên tới 66 bàn trong khi xu hướng ghi bàn của hai cầu thủ này là tương đối giống nhau trong những năm lại đây. Điều Ronaldo có thể làm được là lọt vào tốp 10 các chân sút xuất sắc nhất tại giải đấu quốc nội của Tây Ban Nha và người sẽ bị thay thế trước mắt lại là Santillana, còn sau đó sẽ là Arza (kém 3 bàn), Villa (5).  

Messi chắc chắn sẽ là người đứng đầu danh sách tốp 10 do chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại  Telmo Zarra (251 bàn) có 5 bàn (Messi đã ghi cho Barca tổng cộng 246 bàn tính đến nay). Trong danh sách này còn có Hugo Sanchez (234 bàn), sau đó mới đến Raul, Di Stefano, Cesar và Quini.

Trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại Champions League
Ở mùa bóng 2013/14 vừa qua, Ronaldo đã lập kỷ lục tại Champions League khi ghi được 17 bàn thắng trong 11 trận đấu. Trước đó, anh cũng từng là pichichi của giải đấu châu Âu này từ khi còn khoác áo Manchester United (15 bàn ở mùa bóng 2007/08). Tổng cộng, CR7 đã ghi 67 bàn tại Champions, bằng Messi. Cao nhất vẫn là Raul Gonzalez, với 71 bàn, nhưng kỷ lục này sẽ dễ dàng bị Ronaldo và Messi phá vỡ do sự cách biệt chỉ là 4 bàn nữa.

Real Madrid beats FC Copenhagen 2-0 during UEFA Champions League match
Hứa hẹn tiếp tục nổ súng tại đấu trường châu Âu

 
Đuổi kịp Raul với tư cách cầu thủ của Real ghi bàn nhiều nhất tại châu Âu
Trên hạng mục này, Raul đã ghi được 66 bàn (132 trận), hơn Ronaldo 14 bàn. Tiền đạo người Bồ Đào Nha có 52 bàn (51 trận). Đây là một mục tiêu khả thi cho mùa bóng hiện nay, chỉ cần CR7 giữ được hiệu suất như ở mùa bóng trước. 

Ghi bàn ở 3 SVĐ đến nay vẫn chối bỏ anh
Kể từ khi về Real Madrid cách đây 6 năm, Ronaldo đã sút thủng lưới đối phương ở hầu như tất cả các SVĐ, trừ ở các sân Nueva Condomina và Riazor, chưa kể hai sân mới là Purua và El Arcangel. Tất cả các đội bóng ở La Liga mùa này đều là nạn nhân của Cristiano, trừ Eibar, đội bóng vừa lên hạng.

Trở thành cầu thủ đầu tiên giành 4 danh hiệu “Chiếc giày vàng”
Cristiano Ronaldo tự hào trưng bày trong nhà triển lãm cá nhân 3 Chiếc giày Vàng, tặng cho cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại Champions League, ở các mùa bóng 2007/08, 2010/11 và 2013/14. Như vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha đã đuổi kịp kỷ lục của Messi, người cũng 3 lần giành Chiếc giày Vàng ở các mùa 2009/10, 2011/12 và mới đây là 2012/13.

Bình Luận