Những điểm nhấn kì chuyển nhượng hè 2014

Các đội bóng Châu Âu đã hoàn thành xong những bổ sung trong kỳ chuyển nhượng Hè, qua đó tạo nên một kỳ chuyển nhượng sôi động và hấp dẫn.

Nước về vùng trũng

Dù Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã có điều luật cân bằng tài chính nhằm hạn chế việc chi tiêu quá mức của các đội bóng nhưng có thể thấy, các đội có tiềm lực mạnh về tài chính như Man United, Real Madrid, Barcelona, PSG…vẫn là những đội có nhiều bản hợp đồng giá trị nhất.

Chuyển nhượng có sự tính toán

batngo1
Chelsea đang được xem là CLB thành công nhất trong kỳ chuyển nhượng hè 2014. Ảnh: Internet


Mỗi CLB khi mua cầu thủ mới đều nhắm vào vị trí mình đang thiếu như Chelsea mua Costa để tăng cường hàng công, Man United mua Di Maria, Herrera, Blind hay Rojo nhằm gia cố hàng thủ và tuyến tiền vệ. Tất cả đều có sự cân nhắc và quyết tâm chứ không vun tay quá trán hay mua một cách tuỳ tiện.

Không thiếu những bom tấn

Tuy chưa phá kỷ lục của Gareth Bale đang giữ nhưng kỳ chuyển nhượng năm nay không thiếu những bản hợp đồng bom tấn như David Liuz sang PSG, Suarez qua Barcelona , Rodrigues đến Real Madrid, Di Maria qua Man United…

Có nhiều bất ngờ

Hàng loạt những bất ngờ về bến đỗ mới của những ngôi sao. Ảnh: Internet


Trong ngày cuối cùng, một loạt hợp đồng được dứt điểm một cách nhanh gọn và bất ngờ như Chicharito sang Real Madrid, Falcao đến Man United hay trước đó là việc Alonso đầu quân Bayern Munich, Torres chuyển đến Serie A chơi cho AC Milan…

Serie A vẫn quá ảm đạm

Trong khi Premier League và La Liga vẫn rất nhộn nhịp mua bán nhiều bản hợp đồng giá trị thì Serie A dù chuyển nhượng cũng nhiều nhưng không có bao nhiêu bom tấn. Thay vào đó, Serie A trở thành nơi cập bến của những lão tướng hay hết thời như Vidic, Cole, Evra, Torres…

Man United tạo nên cột mốc mới

Ngoài cái tên Angel Di Maria phá kỷ lục của CLB mà còn của cả Premier League. Với hơn 150 triệu bảng đã bỏ ra, triều đại của tân HLV Louis Van Gaal đã chi bằng ¾ số tiền mua sắm trong cả triều đại Sir Alex. Chính điều đó giúp cho Man United đang có đội hình có giá trị nhất Ngoại hạng Anh hiện tại.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè đã mang đến những bất ngờ à hạnh phúc thú vị cho người hâm mộ. Tuy có những bản hợp đồng chưa thể hoàn tất nhưng đây có thể xem là kỳ chuyển nhượng hấp dẫn nhất trong nhiều năm qua.

Bình Luận