U19 Việt Nam có thể vươn ra châu lục

Trao đổi với PV tối qua, các HLV bóng đá Việt Nam đều cho rằng, U19 Việt Nam có nền tảng cơ sở để vươn lên tầm châu lục.

Trận này U19 Việt Nam đã thể hiện hết phẩm chất cá nhân cùng lối chơi đồng đội tuyệt vời. Tôi cho rằng, một trong những lý do khiến U19 Việt Nam chơi hay là nhờ quyết tâm phục thù cho thất bại ở trận chung kết giải U22 Đông Nam Á.

Điểm tôi cảm thấy đáng mừng nhất là trong thời gian qua, dù đội có lúc thắng lúc thua nhưng các em thể hiện sự tiến bộ rất nhanh. Các bàn thắng của U19 Việt Nam hôm nay đều rất đẹp mắt. Để thực hiện được các pha kết thúc như vậy đòi hỏi cầu thủ phải có nền tảng kỹ thuật tốt, sự tự tin trong xử lý bóng”-ý kiến của HLV Lư Đình Tuấn.

tuyet
Như Ý Các cầu thủ U19 VN (trắng) có màn trình diễn xuất sắc trước U19 Myanmar. Ảnh: Như Ý


Theo ông Tuấn, U19 Việt Nam mặc dù vậy vẫn có những lỗi cần khắc phục. Ông Tuấn nói: “Hàng phòng ngự của đội vẫn mắc một số lỗi có thể dẫn tới bàn thua nhưng theo tôi, cũng không vì vậy mà đánh giá chúng ta phòng ngự yếu.

Các cầu thủ hiện nay mới ở độ tuổi 19, còn non kinh nghiệm trận mạc nên vẫn mắc sai sót cá nhân. Các lỗi của hàng thủ U19 Việt Nam chủ yếu là lỗi cá nhân, còn về lối chơi tập thể tôi cho rằng vẫn tốt. Nếu tính ra từng con người thì các cầu thủ phòng ngự của U19 Việt Nam cũng không phải yếu. Đây cũng là bài học để các cầu thủ rút kinh nghiệm”.

Cũng theo HLV Lư Đình Tuấn, lứa cầu thủ U19 hiện nay nếu được đầu tư tốt có thể trở thành trụ cột ở ĐTQG trong tương lai. Cùng quan điểm trên, HLV The Vissai Ninh BìnhNguyễn Văn Sỹ cho rằng, U19 Việt Nam cần sớm được định hướng đầu tư để vươn lên tầm châu Á, thay vì ở cấp độ khu vực Đông Nam Á.

Trận đấu hôm nay các cầu thủ thi đấu quá tốt rồi. Về góc độ chuyên môn, tôi cho rằng, U19 Việt Nam có sự trưởng thành nhanh, thể hiện được bản lĩnh, kỹ thuật và tư duy chiến thuật rất tốt. Vấn đề hiện nay là làm cách nào để chúng ta có thể giúp các em đột phá, phát triển lên mức cao hơn cấp độ khu vực”-HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

HLV Nguyễn Văn Sỹ tỏ ra ấn tượng với khả năng dẫn dắt trận đấu, lối chơi của 2 cầu thủ Xuân Trường và Thế Anh. “Các vị trí của U19 Việt Nam có sự đồng đều cao, nhưng về khả năng cầm trịch thì tôi cho rằng Xuân Trường và Thế Anh thể hiện được phẩm chất tốt”-ông Sỹ nói.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, thể lực của các cầu thủ U19 Việt Nam ở giải đấu năm nay khá tốt, thể hiện qua việc dù phải đấu rất vất vả với U19 Nhật Bản trước đó, nhưng tới trận gặp U19 Myanmar, đội vẫn khoẻ. 

“Tuy nhiên, để có thể vươn tới tầm châu lục, đủ khả năng va chạm, đọ sức được với các cầu thủ châu Á thì tôi cho rằng cầu thủ Việt Nam vẫn “mỏng cơm”, chưa đủ sức”-ông Sỹ nói.

Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, trong chương trình huấn luyện của U19 Việt Nam cần thiết phải có sự đầu tư để các cầu thủ đạt cơ thể “dày” hơn nữa.

Bình Luận