19h15 ngày 11/8, U19 Việt Nam vs U21 Malaysia: Thử nghiệm đội hình 2!

Trong trận gặp U21 Malaysia chiều nay, U19 Việt Nam sẽ có 7 thay đổi so với cuộc đối đầu U21 Singapore. Dù thế, HLV Guillaume Graechen vẫn tin là các học trò của ông sẽ có một trận đấu thành công.

vietnam-malaysia

Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ lại được ăn mừng chiến thắng

THỬ, THỬ NỮA…
Trong buổi tập chiều qua (10/8), HLV Guillaume Graechen đã công bố danh sách những cầu thủ đá chính trong cuộc đấu với U21 Malaysia. Theo đó, chỉ có 4 cầu thủ xuất phát ở trận trước được giữ lại là trung vệ Tiến Dũng cùng các tiền vệ Xuân Trường, Quang Hải và Văn Long. Và rất có thể U19 Việt Nam sẽ chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 sang 4-5-1.
Cụ thể, đứng trong khung gỗ là thủ môn Minh Toàn, cặp trung vệ là Tiến Dũng và Xuân Hưng. Trùm Tỉnh và Xuân Trường sẽ là cặp tiền vệ trung tâm, còn đôi cánh của U19 Việt Nam là Thanh Tùng (phải) và Quang Hải (trái). Trên hàng công, Văn Long – người trận trước được bố trí đá tiền vệ phải – sẽ chơi ngay sau lưng Văn Toàn.
Dù có thay đổi về nhân sự lẫn sơ đồ thi đấu, nhưng cách chơi của U19 Việt Nam vẫn không đổi, đó là dựa trên những pha phối hợp đoạn ngắn xen lẫn tấn công biên nhờ sự cơ động và lối chơi đầy kỹ thuật, tốc độ của các tiền vệ và hậu vệ biên.

Tuấn Tài là phát hiện bất ngờ ở trận thắng U21 Singapore
TIN Ở “KÉP PHỤ”
Nhà cầm quân người Pháp hoàn toàn có lý khi đưa ra những thử nghiệm của mình, bởi qua trận đầu gặp U19 Indonesia, U21 Malaysia cho thấy họ không có nhiều sự đặc biệt. Lối chơi của đội bóng này khá đơn giản, đó là đưa bóng ra biên rồi lật vào trong. Ở khu trung tuyến, họ cũng thiếu một người tổ chức lối chơi, dẫn đến việc hàng công bị chia cắt, rơi vào tình trạng “đói” bóng…
Chính HLV Graechen cũng cho rằng: “Nếu U21 Malaysia cứ chơi như trong trận đấu với U19 Indonesia và nếu hàng tiền vệ U19 Việt Nam kiểm soát bóng tốt thì 3 điểm không phải là mục tiêu quá xa vời với đội bóng của chúng ta”. Đương nhiên, trong bóng đá, trội hơn về lý thuyết vẫn chỉ là… lý thuyết. Trên thực tế, các học trò của HLV Guillaume Graechen cần phải tập trung cao độ cũng như biết chắt chiu cơ hội để có thể giành trọn 3 điểm trong trận đấu thứ hai này.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
U19 Việt Nam: Minh Toàn; Ksor Úc, Tiến Dũng, Xuân Hưng, Anh Tài; Thanh Tùng, Xuân Trường, Trùm Tỉnh, Quang Hải, Văn Long; Văn Toàn.
U21 Malaysia: Razali; Yakin,  Suleiman, Nordin, Sabil; Samsudin, Fazail, Azih, Muhamad; Sufian, Ghani.
BongdaPlus.vn tường thuật trực tiếp
“Thử nghiệm không làm U19 Việt Nam yếu đi”
Khi được hỏi việc thay đổi 7 cầu thủ nói trên có ảnh hưởng đến thành tích của U19 Việt Nam tại giải không, HLV Guillaume Graechen khẳng định: “Những cầu thủ tôi mang sang đây đều có khả năng riêng. Tôi tin họ sẽ chơi tốt như những cầu thủ đã chơi trận đầu tiên. Còn thành tích, như tôi đã nói, mục tiêu là hướng tới những giải đấu của năm. Đấy là nơi U19 Việt Nam không còn cơ hội để thử nghiệm”.

Bình Luận